Bạn đang sử dụng điều hòa và đang gặp vấn đề đó chính là điều hòa không mát, không lạnh sâu. Vậy vì sao điều hòa không lạnh sâu? Để giải đáp cho bạn thắc mắc này có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Điều hòa không lạnh sâu có thể nói là vấn đề rất khó để giải quyết và cần được xử lí kịp thời để không gây ảnh hưởng lớn đến chế độ hoạt động của máy điều hòa. Mời bạn hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mách bạn những thông tin chính xác, hấp dẫn nhất nhé.

dieu-hoa-khong-lanh-sau

Vì sao điều hòa không lạnh sâu

Như đã nói ở trên có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc điều hòa không lạnh sâu. Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến việc điều hòa của nhà bạn không lạnh sâu nhé.

  • Điều hòa của nhà bạn có công suất quá thấp trong khi diện tích của căn phòng nhà bạn quá lớn. Như vậy chắc chắn công suất của máy điều hòa sẽ không thể tỏa lượng nhiệt mát sâu như bạn mong muốn.
  • Khi nhiệt độ môi trường bên ngoài quá cao mà nhiệt độ phòng với bên ngoài chỉ được phép chênh nhau khoảng 8 đến 10 độ. Bởi vật khiến bạn không cảm nhận được điều hòa mát.
  • Máy điều hòa của nhà bạn thiếu gas hay bị rò rỉ gas là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc điều hòa không lạnh sâu.
  • Sau một thời gian sử dụng lâu dài bụi bẩn sẽ tích tụ, bám đầy trên các thiết bị cục nóng, cục lạnh của điều hòa sẽ khiến cho điều hòa không lạnh sâu.
  • Các nguyên nhân khác do gặp trục trặc liên quan đến dòng điện, thiết bị hay máy điều hòa của bạn đã bị hỏng.

dieu-hoa-khong-lanh-sau-

Cách khắc phục điều hòa không lạnh sâu

Để giúp bạn khắc phục vấn đề đang gặp phải điều hòa không lạnh sâu đó chính là tìm hiểu nguyên nhân khiến cho điều hòa của bạn không mát. Ứng với mỗi nguyên nhân như trên sẽ có cách giải quyết phù hợp nhất.

Xem thêm: Cách khắc phục máy lạnh không có hơi lạnh và không mát

  • Đối với nguyên nhân công suất thấp thì bạn cần đổi điều hòa khác có công suất lớn hơn hoặc căn phòng bé hơn
  • Thường xuyên kiểm tra lượng gas xem có đảm bảo yêu cầu sử dụng không
  • Định kì thời gian vệ sinh, lau chùi sạch sẽ các bộ phận của máy điều hòa

Với bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi vì sao điều hòa không lạnh sâu. Hy vọng sẽ là bí quyết giúp bạn khắc phục lỗi nhanh chóng nhất. Nếu bạn vẫn không biết cách để khắc phục hãy nhanh chóng liên hệ với công ty sửa điều hòa bách khoa. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here