Trong quá trình sử dụng điều hòa funiki khó tránh khỏi những vấn đề hư hỏng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những lỗi thường gặp và cách sửa chữa điều hòa funiki. Các lỗi của điều hòa càng được phát hiện càng sớm càng dễ khắc phục.

Sửa chữa điều hòa funiki bị nhỏ nước

Biểu hiện rò rỉ nước ở điều hòa rất dễ nhận biết và ngay khi phát hiện điều hòa của gia đình bị rò rỉ nước vào trong nhà hãy kiểm tra sớm nhất có thể. Bởi nếu để lâu, sẽ khiến không khí trong phòng bị ẩm ướt, phát triển nấm mốc ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, hay nước rò rỉ nhiều sẽ gây hư hỏng tường.

Xem thêm:

sua-chua-dieu-hoa-funiki

Nguyên nhân khiến điều hòa funiki bị rò rỉ nước gồm:

  • Lắp đặt ống thoát nước không chuẩn, độ dốc không đảm bảo nên nước chảy ngược ra
  • Quá lâu không vệ sinh ống dẫn nước, khiến bên trong ống dẫn nước bị tắc nghẽn bởi cặn, rêu hoặc vật lạ

Tất nhiên, bạn cần xác định rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng rò rỉ nước sau đó sửa chữa điều hòa funiki lại thật sạch sẽ.

Sửa chữa điều hòa funiki không nhận tín hiệu từ điều khiển

Những chiếc điều khiển giúp cho quá trình sử dụng điều hòa được tiện lợi hơn nhưng trường hợp điều hòa funiki không nhận tín hiệu từ điều khiển khá nhiều để có thể sửa chữa điều hòa Funiki không nhận tín hiệu điều khiển thì nguyên nhân có thể bởi:

sua-chua-dieu-hoa-funiki-1

  • Điều khiển hết pin
  • Điều khiển bị va chạm, rơi vỡ nên bị đứt mạch bên trong
  • Điều khiển sử dụng quá lâu nên phần tiếp xúc giữa pin với mạch điện bị han gỉ khiến năng lượng từ pin không truyền vào được

Tương ứng với các nguyên nhân trên sẽ là các cách sửa chữa điều hòa funiki không nhận tín hiệu từ điều khiển như: thay pin cho điều khiển, tháo điều khiển ra và hàn lại mạch, sử dụng vật sắc cọ sạch lớp han gỉ nơi đầu nguồn kết nối với pin.

Sửa chữa điều hòa funiki không chạy quạt gió

Khi bạn bật điều hòa, vẫn thấy điều hòa có nguồn điện đi vào nhưng không hề mát, không nghe thấy tiếng kêu của quạt gió có nghĩa rằng vấn đề đang nằm ở quạt gió rồi đấy.

sua-chua-dieu-hoa-funiki-

Quạt gió không hoạt động có thể do bị cháy, bị vướng bẩn, dây nguồn của quạt bị đứt nên không nhận được điện, tụ điện hư hỏng… Sửa chữa điều hòa funiki với quạt gió không phải ai cũng làm được, nếu sau khi bạn vệ sinh xong quạt gió, chúng vẫn không chạy hãy nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sửa chữa điện lạnh.

Sửa chữa điều hòa funiki không mát

Để điều hòa finiki có thể làm mát thì cần có gas. Rất nhiều gia đình không thay gas định kì cho điều hòa nên gặp phải tình trạng này. Nếu hết gas, điều hòa hoàn toàn không mát còn nếu gas ít khả năng làm mát bị hạn chế. Một số dấu hiệu nhận biết hết gas ở điều hòa funiki như:

sua-chua-dieu-hoa-funiki-2

  •  Có tuyết đóng ở ống nhỏ dàn nóng
  •  Nguồn điện chạy điều hòa thấp hơn mức bình thường
  •  Áp xuất hút ga không cao

Và cách để sửa chữa điều hòa Funiki không mát này thì rất đơn giản, đó là bạn chỉ việc bơm gas vào là chiếc điều hòa nhà bạn có thể dễ dàng hoạt động trở lại.

Sửa chữa điều hòa Funiki phát ra tiếng ồn khó chịu

Những chiếc điều hòa sau thời gian sử dụng lâu thường có âm thanh to hơn, nhưng khi âm thanh hoạt động của điều hòa quá lớn sẽ gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của gia đình đặc biệt không tốt cho giấc ngủ. Hãy đảm bảo rằng điều hòa được lắp đặt đúng, các ốc vít vặn chặt để điều hòa không bị rung mạnh trong quá trình vận hành. Ngoài nguyên nhân này, cũng có thể do quạt gió bị vướng các vật lạ nên khi quay sẽ phát ra âm thanh lớn. Vệ sinh quạt gió sẽ khắc phục được vấn đề.

Chỉ 1 số những vấn đề đơn giản, bạn mới có thể tự sửa chữa điều hòa funiki tại nhà. Trong trường hợp khác, hãy liên hệ với suadieuhoabachkhoa.net theo số hotline 094 535 8786 để được hỗ trợ Nguồn tại https://suadieuhoabachkhoa.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here