Hãy cùng điện lạnh bách khoa chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách sửa chữa điều hòa Midea làm lạnh kém nhé. Trong điều kiện thời tiết mùa hè oi bức, nhưng điều hòa Midea nhà bạn lại làm lạnh kém khiến các thành viên cảm thấy khó chịu vì cái nóng. Vậy tại sao điều hòa Midea lại bị kém trong khả năng làm lạnh?

Sửa chữa điều hòa Midea làm lạnh kém

Những nguyên nhân dưới đây khiến điều hòa dù vẫn hoạt động nhưng không khí trong phòng không được làm lạnh như mong muốn và làm lạnh không sâu:

Xem thêm:

sua-chua-dieu-hoa-Midea

  • Sửa chữa điều hòa Midea hết gas, thiếu gas: Gas cần được bổ sung thường xuyên định kỳ để đảm bảo duy trì khả năng làm lạnh của điều hòa. Sau 1 thời gian sử dụng, gas sẽ bị hao đi, vì vậy cần kiểm tra thường xuyên và bơm gas bổ sung khi cần thiết. Cũng có nhiều trường hợp gas hết không phải do sử dụng lâu mà do đường ống dẫn gas bị rò rỉ khiến gas bị thoát ra ngoài. Khi thiếu gas, công suất hoạt động của máy lạnh giảm hẳn và thậm chí mất luôn khả năng làm mát.
  • Sửa chữa điều hòa Midea chạy quá công xuất: Dòng Midea sản xuất các loại điều hòa công suất khác nhau từ thấp đến cao. Công suất điều hòa thấp dành cho những diện tích không gian nhỏ, công suất điều hòa cao dành cho diện tích không gian lớn hơn. Điều quan trọng bạn cần tính toán diện tích của phòng và mua điều hòa có công suất phù hợp tránh mua điều hòa công suất nhỏ cho không gian diện tích lớn. Với những không gian quá lớn, nhưng điều hòa lại không đủ đề làm lạnh chúng phải hoạt động hết công suất của mình liên tục.
  • Nhiệt độ có sự chênh lệch lớn giữa ngoài trời và trong phòng: Để làm mát nhiệt độ trong phòng, lý tưởng nhất vẫn nên chỉ chênh lệch khoảng 10 độ so với ngoài trời. Nếu như nhiệt độ ngoài trời đang 40 độ C nhưng bạn muốn nhiệt độ trong phòng chỉ 20 độ C khá khó khăn. Chẳng những nhiệt độ chênh lệch lớn khiến điều hòa Midea làm lạnh kém mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
  • Sửa chữa điều hòa Midea không được bảo dưỡng: Đồ điện lạnh có tuổi thọ nhất định và giá trị sử dụng giảm theo thời gian và rất cần phải vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ. Điều hòa Midea cũng vậy. Nếu như không được bảo dưỡng, vệ sinh định kì càng ngày điều hòa làm lạnh càng kém và càng dễ bị hỏng hóc dẫn đến phải sửa chữa điều hòa Midea.
  • Sửa chữa điều hòa Midea bị hỏng tụ: Tụ của điều hòa rất quan trọng giúp cho điều hòa hoạt động và làm mát.

Sửa chữa điều hòa Midea làm lạnh kém như thế nào?

Để tăng khả năng làm mát của điều hòa, khắc phục vấn đề này hãy thực hiện sửa chữa điều hòa Midea như sau:

sua-chua-dieu-hoa-Midea-

  • Vệ sinh sạch sẽ điều hòa đặc biệt đảm bảo dàn nóng, dàn lạnh không bị bụi bẩn bám.
  • Kiểm tra xem điều hòa có lắp đặt chuẩn hay không
  • Kiểm tra ống dẫn ga có bị rò rỉ do lắp đặt sai cách
  • Kiểm tra lượng gas còn lại trong điều hòa có đủ để điều hòa hoạt động
  • Nếu sửa chữa điều hòa Midea bị hỏng tụ điều hòa có vấn đề, phải thay tụ mới nhưng cần đảm bảo tụ chính hãng, phù hợp với điều hòa Midea.

Việc vệ sinh điều hòa, bạn hoàn toàn có thể tự làm sau khi tham khảo hướng dẫn trên mạng nhưng nếu ống dẫn gas bị rò rỉ, điều hòa hết gas hay tụ hỏng cần phải có thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Để được yêu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa điều hòa Midea tại nhà với bất kể vấn đề nào bao gồm cả vấn đề kém trong khả năng làm lạnh hãy liên hệ với điện lạnh bách khoa qua số hotline 094 535 8786 hoặc qua website https://suadieuhoabachkhoa.net

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here