Các thiết bị điện tử điện lạnh nói chung và điều hòa nói riêng luôn có tuổi thọ nhất định. Nhưng thời gian sử dụng lâu hay ngắn còn phụ thuộc vào người dùng. Một trong những vấn đề thường gặp của điều hòa chính là hỏng block. Vậy đâu là nguyên nhân cũng như cách sửa chữa điều hòa General bị hỏng block như thế nào?

Nguyên nhân khiến bạn phải sửa chữa điều hòa General

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn phải sửa chữa điều hòa General block điều hòa bị hư hỏng bao gồm cả nguyên nhân chủ quan lẫn nguyên nhân khách quan:

Xem thêm:

sua-chua-dieu-hoa-General
Hình ảnh sửa chữa điều hòa General bị hỏng
  • Sửa chữa điều hòa General quá công suất: Mỗi không gian, diện tích cần có điều hòa công suất phù hợp riêng. Nói đơn giản, 1 căn phòng diện tích quá lớn nên lắp điều hòa công suất cao. Nếu như căn phòng có diện tích khoảng 40 m2 nhưng lại chỉ lắp đặt duy nhất 1 cái điều hòa công suất 9 000 BTU sẽ khiến điều hòa phải làm việc quá tải. Khi điều hòa làm việc quá tải để làm mát không gian, chắc chắn block sẽ rất nhanh bị hư hỏng và bạn cần tiến hành sửa chữa điều hòa General ngay.
  • Sửa chữa điều hòa General bị hỏng do lắp đặt sai: Cục nóng điều hòa luôn đặt để bên ngoài nhưng cũng phải tìm vị trí thích hợp để hạn chế những tác động từ môi trường tới block. Nên chọn những vị trí có sự che chắn, không nên để block chịu ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp.
  • Sửa chữa điều hòa General hỏng cục nóng, hãy đảm bảo bên ngoài cục nóng có lớp che tránh để cục nóng hấp thụ bức xạ nhiệt quá nhiều từ mặt trời và bị hư hỏng.
  • Sửa chữa điều hòa General không bảo dưỡng: Bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa định kỳ là điều nên làm. Nếu như block điều hòa bị hỏng do bạn lười bảo dưỡng, lười vệ sinh vậy lỗi do chính chủ quan bản thân bạn. Bụi bẩn sẽ khiến block mất đi khả năng tản nhiệt, để lâu ngày khiến block nóng quá nhiều và bị hỏng.
  • Sửa chữa điều hòa Generalthiếu gas: Lượng gas trong điều hòa quyết định đến khả năng làm lạnh của nó. Nếu như gas bị thiếu hay bị hết gas điều hòa không có khả năng làm lạnh như mong muốn và dẫn đến cháy block.

Sửa chữa điều hòa General bị hỏng block

Sửa chữa điều hòa General Block hay còn gọi là cục nóng, bị hư hỏng việc đầu tiên bạn cần làm chính là tắt điều hòa. Bởi đây là bộ phận vô cùng quan trọng của điều hòa, nếu nó đang có vấn đề nhưng vẫn bắt nó hoạt động sẽ khiến tình trạng càng nặng hơn và khó để khắc phục.

sua-chua-dieu-hoa-General-
Kiểm tra nguồn điện điều hòa General xem bị hỏng gì

Cách sửa chữa điều hòa General bị hỏng block như sau

  • Kiểm tra lượng gas trong điều hòa còn đủ hay không, nếu thiếu gas cần bơm ga cho đầy. Lưu ý, cần lựa chọn loại gas chính hãng, đúng thông số phù hợp với điều hòa General.
  • Kiểm tra lượng dầu bên trong block, dầu bên trong block giúp máy vận hành trơn tru và làm mát block nhanh chóng. Thêm dầu nếu thấy dầu không đủ để sửa chữa điều hòa General.
  • Kiểm tra nguồn điện, đảm bảo nguồn điện đi vào block phù hợp không bị thấp cũng không bị cao.
  • Tính toán lại diện tích không gian, trong trường hợp không gian quá lớn, điều hòa không đáp ứng đủ nên lắp đặt thêm 1 chiếc điều hòa nữa để đảm bảo đủ công suất hoặc thay 1 chiếc điều hòa có công suất lớn hơn.
  • Trường hợp block bị hư hỏng nặng không thể sửa chữa điều hòa General, đương nhiên bạn phải thay block mới. Thay block mới cần đảm bảo có công suất phù hợp với máy và đúng chính hãng không phải hàng giả hàng nhái.

Bạn đang có nhu cầu sửa chữa điều hòa General bị hỏng block nhưng chưa tìm được địa chỉ tin tưởng? Hãy liên hệ với điện lạnh bách khoa chúng tôi qua số hotline 094 535 8786 để được phục vụ Nguồn tại https://suadieuhoabachkhoa.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here