Điều khiển là thiết bị hỗ trợ quá trình sử dụng điều hòa. Sẽ rất bất tiện nếu như điều khiển bị hư hỏng bởi rất nhiều chức năng sẽ không thể sử dụng được khi không có điều khiển. Nhưng trong quá trình sử dụng, điều khiển có thể bị hư hỏng. Vậy cần phải làm gì để sửa chữa điều hòa Fujitsu bị hỏng điều khiển.

Những nguyên nhân khiến điều khiển điều hòa bị hỏng

Những nguyên nhân dưới đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến điều khiển bị hư hỏng:

Xem thêm:

sua-chua-dieu-hoa-fujitsu
Điều khiển điều hòa bị hư hỏng không nhận tín hiệu
  •  Điều khiển bị hết pin nên không có nguồn năng lượng để điều khiển được
  •  Điều khiển bị ẩm nên mạch bị chập không phát đi tín hiệu
  •  Bụi bẩn, vật thể lạ, côn trùng lọt vào trong điều điển
  •  Điều khiển bị rơi mạnh nên bị đứt mạch
  •  Sử dụng quá lâu nên phần tiếp giáp giữa pin với nguồn bị han gỉ
  •  Điều khiển bị liệt phím, bấm được nhưng mạch điện phía dưới không nhận tác động

Để sửa chữa điều hòa Fujitsu bị hỏng điều khiển được điều khiển bị hư hỏng cần xác định được nguyên nhân trước đó. Trong trường hợp, điều khiển không thể sửa được, bạn có thể mua chiếc điều khiển mới thay thế. Tuy nhiên, điều khiển mới không phải được sản xuất cùng với điều hòa nên chất lượng cũng như độ nhạy không thể bằng điều khiển gốc.

Cách sửa chữa điều hòa Fujitsu bị hỏng điều khiển

Đầu tiên, khi nhận thấy điều khiển có vấn đề hãy kiểm tra pin trước. Với trường hợp sửa chữa điều hòa Fujitsu có điều khiển hết pin, thực sự quá đơn giản rồi, bạn chỉ cần thay pin mới là xong phải không. Hãy mua pin có kích thước phù hợp để lắp vào không bị thừa, không bị thiếu. Cũng nên thay những loại pin chất lượng 1 chút để đảm bảo rằng sử dụng được lâu và pin không bị hư hại.

Trong trường hợp phần đầu nguồn điện tiếp xúc với pin bị han gỉ, hãy sử dụng giũa để đánh mài phần han gỉ đó, cũng như 1 cách vệ sinh. Khi lớp kim loại han gỉ được loại bỏ, sẽ không còn khoảng cách giữa pin và nguồn điện của điều khiển nữa. Lắp lại pin và sử dụng như bình thường.

Điều khiển bị ẩm ướt dẫn tới mạch bị chập hãy sử dụng máy sấy tóc sấy khô các chi tiết và ngưng sử dụng điều khiển trong vài tiếng để đảm bảo rằng nước không còn ở bên trong.

Đối với trường hợp điều khiển bị đứt mạch hay bị liệt phím, bạn không thể tự sửa chữa ở nhà. Lúc này, bạn cần mang điều khiển tới cửa hàng sửa chữa điện lạnh. Chỉ những người thợ có chuyên môn mới có thể hàn lại mạch bằng dụng cụ chuyên dụng hay khắc phục lỗi liệt phím.

sua-chua-dieu-hoa-fujitsu-
Sửa điều khiển bị hỏng

Một vài lưu ý khi sử dụng điều khiển điều hòa Fujitsu

Không để điều khiển cho trẻ em nghịch: Trẻ em luôn hiếu động và chúng rất thích nghịch điều khiển. Khi đó, chẳng may chúng bấm linh tinh sẽ thay đổi chế độ điều hòa hoặc làm hư hỏng điều khiển.

Không để điều khiển bị dính nước: Luôn đặt điều khiển điều hòa ở trên cao, thoáng mát. Nếu chẳng may có nước dính vào điều khiển hãy lau khô ngay lập tức và sử dụng máy sấy tóc sấy khô.

Thường xuyên vệ sinh điều khiển: Các mạch điện tử bên trong điều khiển rất nhỏ và dễ bị trục trặc nếu như điều khiển bị bẩn, có nhiều bụi bám. Nếu có thể, nên bọc điều khiển trong 1 lớp giấy bóng.

Trong quá trình sử dụng điều hòa, ngoài trục trặc liên quan đến điều khiển, bản thân điều hòa Fujitsu cũng có thể bị hư hỏng. Muốn sửa chữa điều hòa Fujitsu hãy liên hệ với điện lạnh bách khoa chúng tôi qua số hotline 094 535 8786 hoặc trực tiếp qua website https://suadieuhoabachkhoa.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here