Của bền tại người – câu nói này chưa khi nào sai đặc biệt càng đúng với những đồ điện tử điện lạnh. Trong rất nhiều trường hợp, đồ điện lạnh nói chung và điều hòa nói riêng bị hư hỏng do lỗi sử dụng từ con người. Nếu không muốn sửa chữa điều hòa Carrier thường xuyên, hãy ghi nhớ những điều sau đây:

Vệ sinh điều hòa thường xuyên giúp bạn không cần sửa chữa điều hòa Carrier

Sửa chữa điều hòa Carrier nếu không được vệ sinh thường xuyên chẳng những bám bụi làm giảm khả năng làm mát, khiến tuổi thọ của điều hòa kém hơn và còn gây ra những tác động tiêu cực đối với sức khỏe con người. Điều hòa có rất nhiều bộ phận khác nhau và phải vệ sinh riêng từng bộ phận, nhưng cho dù vệ sinh bộ phận nào cũng phải đảm bảo nguồn điện của điều hòa đã được ngắt.

Xem thêm:

sua-chua-dieu-hoa-carrier
Phải vệ sinh điều hòa carrier thường xuyên để tránh hư hỏng

Vệ sinh phin lọc gió: Nếu phin lọc bị bụi bẩn nhiều sẽ tốn điện năng hơn trong khi hiệu quả làm mát không tốt. Phin lọc gió ít nhất cần được vệ sinh 1 tháng 1 lần, còn nếu sử dụng nhiều, nhà lại gần đường lớn nên vệ sinh 2 tuần 1 lần bởi phin lọc gió bị bám bụi bẩn rất nhiều. Tháo phin lọc gió ra, dùng máy bút bụi phủi sạch bụi bẩn hoặc nếu dùng dung dịch chuyên dụng để rửa sẽ sạch hơn nhưng sau đó phải phơi phin lọc trong bóng râm.

Vệ sinh mặt nạ: Mặt nạ của điều hòa có thể tháo ra để vệ sinh bằng cách lau rửa, tuy nhiên, mặt nạ điều hòa thường khá cao nên phải dùng ghế để tháo cẩn thận tránh rơi vỡ. Nhiệt độ nước lý tưởng để rửa mặt nạ điều hòa khoảng 40 độ C. Sử dụng khăn mềm cọ rửa sau đó tráng sạch nước và phơi ở bóng râm. Mặt nạ có các lẫy, chú ý tháo các lẫy trên và dưới mới nhấc ra kẻo bị gẫy lẫy hay hư hỏng bộ phận khác.

Vệ sinh dàn nóng lạnh: Sau thời gian sử dụng, cả dàn nóng và dàn lạnh đều bị bám bẩn. Đây là môi trường sinh sôi của vi khuẩn và sẽ tác động đến độ trong lành của không khí. Mỗi năm ít nhất vệ sinh dàn nóng lạnh 1 lần để điều hòa bền hơn, ít bị hư hỏng hơn.

sua-chua-dieu-hoa-carrier-
Bảo dưỡng điều hòa định kỳ giúp điều hòa bền hơn

Bảo dưỡng định kỳ để không phải sửa chữa điều hòa Carrier

Cứ 6 tháng 1 lần cần bảo dưỡng cho điều hòa nếu không muốn phải sửa chữa điều hòa Carrier. Nếu như vệ sinh điều hòa bạn có thể tự làm ở nhà, việc bảo dưỡng cần có thợ chuyên nghiệp. Thợ điện lạnh sẽ tiến hành kiểm tra từng chi tiết, từng bộ phận của điều hòa có cần thay thế hay sửa chữa điều hòa Carrier này không.

Một ví dụ đơn giản, rất nhiều gia đình sử dụng điều hòa không hề bảo dưỡng từ mùa này qua mùa khác nên điều hòa thiếu gas hoặc hết ga mà không biết. Gas – giúp điều hòa làm lạnh tốt, nếu như điều hòa hết gas, cho dù có chạy cũng không thể tạo ra gió mát. Với những chi tiết cần thay định kỳ nhưng do không bảo dưỡng, cố sử dụng tất nhiên sẽ làm hư hỏng điều hòa tốn kém chi phí sửa chữa về sau hơn Nguồn tại https://suadieuhoabachkhoa.net

Chú ý trước khi sửa điều hòa Carrier nghỉ lâu dài

Sửa điều hòa Carrier chỉ được sử dụng nhiều nhất vào mùa hè và thường sẽ bị để không vào mùa đông, đặc biệt với những loại điều hòa 1 chiều. Trước khi để điều hòa nghỉ nhiều ngày, hãy chú ý những điều sau:

  • Đảm bảo bên trong quạt khô hoàn toàn, không có nước ngưng đọng
  • Tháo pin điều khiển
  • Ngắt cầu dao, áp to mát hoặc rút phích điện

Sau thời gian dài cho máy nghỉ, trước khi sử dụng lại phải vệ sinh máy 1 lần nữa. Với những lưu ý trên, đảm bảo độ bền và tuổi thọ cho điều hòa. Nếu bạn có nhu cầu sửa điều hòa Carrier hãy liên hệ với điện lạnh bách khoa theo số hotline 094 535 8786.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here