Vậy nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp quý khác hàng nắm rõ hơn lượng gas tiêu chuẩn phải nạp cho từng loại điều hòa để khách hàng có thể bảo trì máy một cách hiệu quả. Hiện nay, máy điều hòa không còn xa lạ gì với người sử dụng, hầu như trong gia đình nào cũng có ít nhất là một cái máy điều hòa.

Tuy nhiên, không phải người sử dụng nào cũng biết cách chăm sóc, bảo dưỡng máy điều hòa sao cho đúng. Khi điều hòa có hiện tượng không lạnh thì đó là lúc điều hòa thiếu gas và lúc này là lúc bạn cần phải biết nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ.

Gas điều hòa là gì và nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ?

Trước tiên, khách hàng cần phải hiểu gas điều hòa là gì và nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ?

Xem thêm:

Nap-gas-dieu-hoa-bao-nhieu-la-du

Gas điều hòa là một dang môi chất tồn tại ở thể khí hóa lỏng. Khi điều hòa hoạt động thì gas sẽ được ngưng tu lại thành chất lỏng, bốc hơi liên tục trong hệ thống khép kíp tạo thành khí lạnh làm lạnh không gian.

Nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ cho mỗi loại máy

Khi sử dụng điều hòa, không phải ai cũng biết rõ loại máy mình đang sử dụng cần nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ. Khi máy gặp sự cố bị xì gas thì càn thiết phải nạp thêm  để máy có thể hoạt động một cách ổn định hơn.

Các thông số này thông được đều được nhà sản xuất ghi rõ trên tem máy điều hòa hoặc trong hướng dẫn sử dụng trên catalogue của sản phẩm. Người sử dụng cần nắm rõ những thông số này để có thể nạp gas cho điều hòa một cách chuẩn nhất.

Trên mỗi bộ máy điều hòa của một số thương hiệu uy tín như: Daikin, Panasonic, Nagakawa, Toshiba…. Khi xuất xưởng đều được nạp sẵn một lượng gas đủ để điều hòa hoạt hoạt động trong một thời gian sau khi lắp đặt.

Nap-gas-dieu-hoa-bao-nhieu-la-du-

Tùy thuộc vào mỗi loại công suất của máy điều hòa và từng thương hiệu mà gas điều hòa nặp sẵn cho chiều dài ống đồng, thông thường là khoảng 7,5m cho máy Daikin.

Nếu lắp đặt đúng kỹ thuật và không có sự cố gì trong quá trình sử dụng thì gas điều hòa khó có thể thất thoát được mà sẽ tuần hoàn làm lạnh mà không cần phải bổ sung thêm trong quá trình sử dụng.

Gas bị thiếu hoặc xì ra ngoài khi lắp đặt ban đầu thiếu gas mà không kiểm tra, các đầu nối không đảm bảo kín hoàn toàn, để khắc phục chúng ta cần phải tìm ra chỗ bị xì rồi mới tiến hành nạp gas.

Thông số tham khảo của một số hãng điều hòa về lượng gas tiêu chuẩn nạp trong máy sử dụng gas R22.

  • Máy 1.0 Hp – 9.000BTU -0.85kg ~ 850 gram
  • Máy 1.5 Hp – 12.000 BTU – 1.15kg ~ 1150 gram.
  • Máy 2.0 Hp – 18.000 BTU – 1.3kg ~ 1.300 gram.
  • Máy 2,5 HP – 24.000 BTU – 1.9kg ~ 1.900 gram.

Trên đây là bài viết chia sẻ giúp các bạn nắm được nạp gas điều hoa bao nhiêu là đủ, người sử dụng nên nắm rõ những thông số này để có thể sử dụng, chăm sóc và bảo trì máy điều hòa một cách hiệu quả nhất nhé nguồn tại https://suadieuhoabachkhoa.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here