Bạn đã lựa chọn được cho gia đình mình chiếc máy lạnh hiện đại và chất nhất hiện nay. Sau khi bạn đã lựa chọn được chiếc máy lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân thì việc lắp đặt máy lạnh tại nhà là vô cùng cần thiết. Để giúp bạn có những thông tin lắp đặt chính xác, đúng kĩ thuật mời các bạn hãy đọc bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn lắp đặt máy lạnh tại nhà hiệu quả nhất các bạn nhé!

  1. Chọn vị trí lắp máy lạnh tại nhà

Việc thực hiện lựa chọn được vị trí để lắp đặt máy lạnh là điều vô cùng cần thiết và quyết định chất lượng hoạt động của máy lạnh của bạn sau này. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến công suất dàn nóng, dàn lạnh và các nguyên lí hoạt động khác của máy.

lap-dat-may-lanh-tai-nha
Chọn vị trí lắp máy lạnh tại nhà
  1. Chuẩn bị nguyên liệu lắp máy lạnh tại nhà

Để thực hiện lắp đặt máy lạnh tại nhà nhanh chóng và hiệu quả nhất bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • Dây điện
  • Ống đồng
  • Ống ruột gà để dẫn nước từ dàn lạnh ra phía ngoài
  • Miếng quấn để cách nhiệt
  • Thanh kê dàn nóng
  • Và một số thiết bị chuyên dụng để lắp đặt máy lạnh
  1. Hướng dẫn lắp đặt máy lạnh tại nhà

Để thực hiện lắp đặt máy lạnh tại nhà chính xác nhất bạn cần thực hiện các bước cơ bản sau đây:

lap-dat-may-lanh-tai-nha-
Hướng dẫn lắp đặt máy lạnh tại nhà

Bước 1: Thực hiện lắp đặt dàn nóng của điều hòa

Dàn nóng của máy lạnh được lắp đặt trên thanh chữ L. Để đảm bảo bạn cần xác định vị trí dùng để đặt giá treo rồi sau đó đánh dấu để khi thực hiện lắp dàn nóng được nhanh chóng và chính xác nhất.

Xem thêm:

Bước 2: Thực hiện lắp đặt dàn lạnh máy điều hòa

Hoàn toàn tương tự như đối với dàn nóng, dàn lạnh của máy điều hòa cũng được xác định vị trí chính xác và đánh dấu để bạn lắp đặt tiện lợi nhất.

Bước 3: Thực hiện nối ống

Bạn cần thực hiện nối theo đúng tiêu chuẩn kĩ thuật giữa dàn nóng và dàn lạnh lại với nhau.

Bước 4: Sau khi bạn đã thực hiện tất cả công đoạn trên thì thực hiện chạy thử xem điều hòa có hoạt động bình thường, ổn định hay không. Khi bạn lắp đặt thành công là máy lạnh hoạt động êm áu và có nước thoát ra ở dàn lạnh máy điều hòa.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã hướng dẫn lắp đặt máy lạnh tại nhà nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nếu bạn không tự tin hay không có thời gian để tự lắp đặt tại nhà thì hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty sửa điều hòa bách khoa sẽ thực hiện lắp đặt máy lạnh tại nhà nhanh chóng và chất lượng nhất Nguồn tại https://suadieuhoabachkhoa.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here