Bạn đang sở hữu một chiếc điều hòa thông minh, mà không biết bao giờ cần phải nạp ga cho chúng. Và điều này đã vô tình làm ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu suất là việc của thiết bị, đồng thời làm tăng thêm chi phí sử dụng sản phẩm do khả năng tiêu tốn điện năng tăng lên gấp bội. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này sớm nhất? Khi nào cần nạp gas điều hòa? nạp với khối lượng bao nhiêu?,…

Giới thiệu dịch vụ nạp gas điều hòa không khí

Dịch vụ nạp gas điều hòa không khí ngày càng được nhân rộng do nhu cầu sử dụng điều hòa ngày càng gia tăng và vấn đề bổ sung đủ lượng gas khi thiếu là rất quan trọng đối với thiết bị. 

Xem thêm: Dịch vụ bơm gas điều hòa tại hà nội những điều bạn cần biết

nap-gas-dieu-hoa

Công việc nạp gas điều hòa này thường được giao cho những nhân viên có kỹ thuật cao kiểm tra và thực hiện. 

Vì sao cần tới dịch vụ nạp gas điều hòa

Gas điều hòa nhiệt độ hay còn được gọi với cái tên là môi chất làm lạnh, có tác dụng làm lạnh dàn lạnh, giúp điều hòa mát sâu và làm nóng nhanh. Sự có mặt của chúng được ví như dòng máu trong cơ thể người hay lượng pin trong thiết bị điện thoại, là nòng cốt của hoạt động, dù thiếu hay thừa đều gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng, hiệu suất làm việc. Chính vì vậy, để duy trì được sự ổn định thì việc nạp gas điều hòa là vô cùng cần thiết. 

nap-gas-dieu-hoa-

Trên thị trường hiện nay có 3 dòng gas được sử dụng nhiều nhất là: R22, R410A và R32. Trong đó thông dụng nhất là dòng R22, chúng được dùng nhiều nhất, chiếm đến 70% trong các loại điều hòa hiện nay. Bên cạnh đó, giá thành của chúng cũng khá rẻ và tiện ích nên hay được mọi người lựa chọn. Tuy nhiên, sản phẩm nạp gas điều hòa này có một nhược điểm là tạo ra khí CFC phá hỏng tầng Ozone.

Bao lâu phải nạp gas điều hòa 1 lần

Theo lý thuyết, gas trong điều hòa sẽ hoạt động tuần hoàn và chúng gần như không bị mất đi. Với dịch vụ nạp gas điều hòa thì lượng gas có thể đủ dùng trong 10 năm thậm chí lên đến 20 năm.

Vậy tại sao mọi người lại phải lo lắng vấn đề kiểm tra và nạp lượng chất này thường xuyên khi chúng thiếu hụt? Lý giải cho điều này nằm ở vấn đề lắp đặt ngay trong bước đầu khi mới mua thiết bị về. Nếu không đạt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật thì rất nhiều vấn đề sẽ xảy ra và thất thoát lượng ga là một trong những điều rất dễ gặp phải.

nap-gas-dieu-hoa-1

Chính vì đó mà không đến một năm, hay chỉ vài tháng chiếc máy nhà bạn đã gặp phải các triệu chứng như: Điều hòa không làm lạnh được, bị rò rỉ nước khiến phòng lúc nào cũng ẩm ướt, mùi hôi khó chịu, đóng vảy băng bên ngoài giàn lạnh,…Và để khắc phục những điều này thì không còn cách nào khác ngoài việc gọi đến trung tâm bảo dưỡng và yêu cầu họ nạp gas điều hòa. 

Trên thực tế, có rất ít trường hợp sử dụng gas được lâu năm kể cả khi lắp đặt đúng kỹ thuật, bởi trong quá trình sử dụng máy điều hòa không được vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên gây ảnh hưởng tới hoạt động, từ đó khiến chất lượng chúng đi xuống và bộ phận chứa đựng chất làm lạnh này ít nhiều cũng bị thất thoát. Theo những số liệu mà chúng tôi tổng hợp, thì trung bình ta cần nạp gas điều hòa khoảng 2 đến 5 nạp 1 lần (không bao gồm các trường hợp thiết bị bị hỏng hóc gây rò rỉ lớn lượng gas).

Một lần Nạp ga điều hòa hết bao nhiêu tiền

Bảng giá dịch vụ nạp gas điều hòa của mỗi đơn vị phân phối đa phần đều không có quá nhiều sự khác biệt, chúng gần như tương ứng với giá thành chung trên thị trường. 

Trung tâm sửa chữa điều hòa bách khoa tại nhà Hà Nội là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa uy tín, nhất hiện nay. Sở hữu đội ngũ chuyên viên kỹ thuật cao cùng hàng loạt các sản phẩm chất lượng, điều hòa bách khoa sẽ mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất với giá thành ưu đãi nhất. Nơi đây cũng phục vụ tối ưu với những ai có nhu cầu nạp gas điều hòa với nguồn nguyên liệu đạt chuẩn, và xuất xứ rõ ràng. 

nap-gas-dieu-hoa-2

Dưới đây là bảng giá nạp gas điều hòa tại trung tâm sửa chữa điều hòa bách khoa:

Loại điều hòaLoại hình nạpLoại gasGiá thành
Điều hòa 9000 BTUNạp bổ sungR229,000/1 PSI 
Điều hòa 12.000 BTUNạp bổ sungR2210,000/1PSI
Điều hòa 18.000 BTU – 24.000 BTUNạp bổ sungR2212,000/1 PSI
Điều hòa 27.000 BTU – 32.000 BTUNạp bổ sungR2215,000/1 PSI
Điều hòa 36.000 BTU – 40.000 BTUNạp bổ sungR2216,000/1 PSI
Điều hòa 42.000 BTU – 48.000 BTUNạp bổ sungR2222,000/1 PSI
Điều hòa 9000 BTUNạp gas điều hòaR410720,000/máy
Điều hòa 12.000 BTUNạp gas điều hòaR410850,000/máy
Điều hòa 18.000 BTUNạp gas điều hòaR410 1,150,000/máy
Điều hòa 9000 BTUNạp gas điều hòaR22 420,000/máy
Điều hòa 12.000 BTUNạp gas điều hòaR22490,000/máy
Điều hòa 18.000 BTUNạp gas điều hòaR22560,000/máy
Điều hòa inverter Nạp gas điều hòaR32 20,000/1 PSI
Điều hòa inverter Nạp gas trọn gói điều hòaR321,500,000/máy

Nạp gas điều hòa bao nhiêu là được

Nạp ga điều hòa bao nhiêu thì đủ? Làm thế nào để biết khi nào cần nạp gas điều hòa? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất khi quyết định bổ sung lượng chất này vào máy. 

nap-gas-dieu-hoa-3

Vấn đề này thực chất rất khó để đưa ra được một con số cụ thể cho toàn bộ loại máy. Sở dĩ, với mỗi dòng điều hòa khác nhau chúng sẽ có công suất làm lạnh khác nhau, loại gas cần nạp cũng vậy, nên việc ước lượng và lấy ra lượng gas chinh xác là điều không thể. Tuy nhiên, để kiểm tra được cũng không phải là không có cách. Bạn chỉ cần đọc qua các thông số kỹ thuật được in trên điều hòa và từ đó có thể xem ra số gas cần nạp theo chỉ định, từ đó biết được mình cần bổ sung bao nhiêu.

Ngoài ra, nếu như bạn không chắc chắn và thiếu hiểu biết cũng như kỹ thuật kiểm tra thì cách tốt nhất nên liên hệ tới các trung tâm cung cấp dịch vụ này,…

Quy trình nạp gas điều hòa

Thông thường một quy trình nạp gas điều hòa đạt chuẩn được tiến hành theo các bước sau đây:

nap-gas-dieu-hoa-4

  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết trước khi tiến hành nạp ga cho điều hòa. Một số đồ dùng không thể thiếu có thể kể đến như: Đồng hồ đo ga, bình ga để bơm ga vào cục nóng điều hòa, máy hút chân không, cùng một số vật dụng cần thiết khác (kềm, kéo, tua vít, cờ lê,…).
  • Bước 2: Tiến hành nối đồng hồ đo gas với cục nóng của điều hòa và bình gas.
  • Bước 3: Mở van chai ga và nhấn nhấn vào đầu xả khí để đồng hồ đo gas.
  • Bước 4: Mở van xanh và tiến hành nạp gas điều hòa
  • Bước 5: Tháo đồng hồ nạp gas điều hòa
  • Bước 6: lắp các mũi van lại
  • Bước 7: Kiểm tra hoạt động của máy và thu gọn các dụng cụ. Khởi động máy điều hòa để test mức độ ổn định của chúng trong quảng 30-60 phút

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện công việc bạn cần chú ý tới các dụng cụ kỹ thuật, đặc biệt là các bình ga, nên nhớ khóa ga khi không sử dụng chúng để đảm bảo an toàn toàn mọi người cũng như thiết bị được nạp. 

Cách nạp ga điều hòa tại nhà

Để việc nạp gas điều hòa tại nhà được diễn ra một cách thuận lợi và an toàn bạn chỉ cần thực hiện các bước cơ bản mà chúng tôi lưu trên. Tuy nhiên, nếu bạn không có kỹ thuật tuyệt đối không được tự ý làm theo bởi chúng có thể gây hỏng hóc thiết bị và nghiêm trọng hơn là sự an toàn của mọi người. Cách tốt nhất bạn nên liên hệ tới các trung tâm bảo dưỡng hoặc chuyên viên cố kỹ thuật cao. 

Trung tâm sửa chữa điều hòa bách khoa tại nhà sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ nạp gas điều hòa uy tín nhất. Bạn chỉ cần nhấc máy và liên hệ tới  094.535.8786, chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi nguồn https://suadieuhoabachkhoa.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here