Điều hòa nhà bạn sử dụng thường hoạt động bình thường. Sau một thời gian thì gas sẽ hết và thiếu hụt vậy nên phải bơm gas điều hòa thường xuyên. Hãy cùng tìm hiểu về dịch vụ bơm gas điều hòa qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu dịch vụ bơm gas điều hòa không khí

Gas máy lạnh rât quan trong trong hệ thống làm lạnh. Gas là môi chất làm lạnh hoạt động sẽ làm lạnh môi trường xung quanh. Môi chất lạnh ngoài thị trường có rất nhiều loại như: R22, R11, R12… THường thì điều hòa nhà bạn sẽ sử dụng R22, R134. Khi thiếu gas thì điều hòa sẽ kém lạnh, hoặc quá trình làm lạnh diễn ra chậm gây hại về điện năng nhà bạn.

bom-gas-dieu-hoa

Vì vậy dịch vụ bơm gas điều hòa không khí sẽ cung cấp và bơm gas cho điều hòa nhà bạn đủ gas để điều hòa hoạt động tốt. Dịch vụ chúng tôi cung cấp đầy đủ những loại gas có trên thị trường. Nhà bạn sử dụng điều hòa với dòng gas nào cũng được đáp ứng đúng nhu cầu. Dịch vụ bơm gas điều hòa cung ứng được tất cả cả các dòng gas cũng như đi kèm những dịch vụ sửa chữa điều hòa đi kèm.

Vì sao cần tới dịch vụ bơm gas điều hòa

Cần tới dịch vụ bơm gas điều hòa vì máy gặp những sự cố làm máy không hoạt động được hoặc kém lạnh. Khi gặp những vấn đề sau thì cần phải bơm gas điều hòa:

Khi máy hoạt động  mà hơi lạnh tỏa ra yếu hoặc không lạnh. Sau khi máy lạnh khởi động lâu vẫn không có hơi lạnh thoát ra. Bạn đã chọn chế độ thấp nhất mà điều hòa nhà bạn vẫn không thể làm lạnh.

Máy lạnh hết gas thì phải bơm gas điều hòa để điều hòa luôn hoạt động tốt hạn chế tình trạng hư hỏng.

bom-gas-dieu-hoa-

Khi dàn nóng không có hiện tượng thổi hơi nóng ra ngoài hoặc dàn lạnh bị đóng tuyết.

Khi điều hòa nhà bạn gặp những sự cố trên thì nên gọi điện đến dịch vụ bơm gas điều hòa không khí để cung cấp thêm gas, bơm gas điều hòa để sử dụng được tốt nhất. Không nên tự ý bơm gas vì bạn sẽ không có được chuyên môn trong lĩnh vực này như vậy sẽ làm cho điều hòa có thể hư hỏng nặng hơn.

Bao lâu phải bơm gas điều hòa 1 lần

Trong điều kiện sử dụng thực tế thì gas điều hòa không thể tự mất đi. Khi bạn lắp đặt đúng cách thì ban đầu có thể sử dụng từ 10 năm đến 15 năm mà không cần bơm gas. Tuy nhiên khi kỹ thuật lắp đặt không đúng thì gas điều hòa sẽ bị thoát ra ngoài và tình trạng điều hòa hết gas là rất nhanh.

bom-gas-dieu-hoa-1

Thời gian để  bơm gas điều hòa cũng có thể dựa vào những yếu tố sau:

 • Mức độ sử dụng điều hòa của nhà bạn nhiều thì gas sẽ nhanh hết và ngược lại.
 • Phụ thuộc vào công suất sử dụng điều hòa có thể từ 1 đến 3 năm. Nếu sử dụng điều hòa nhiều thì có thể từ 5 tháng đến 1 năm phải nạp gas cho điều hòa nhà bạn.
 • Môi trường cũng là nguyên nhân dẫn đến việc rò rỉ gas nhanh. Nếu máy đạt yêu cầu về kỹ thuật thì phải từ 2 đến 3 năm mới sạc gas một lần.

Một lần bơm ga điều hòa hết bao nhiêu tiền

Bơm gas điều hòa hết bao nhiêu tiền là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm. Bạn nên chọn những trung tâm sửa chữa uy tín để hạn chế trong quá trình bơm gas gặp phải gas không đảm bảo chất lượng. Tùy vào mỗi loại điều hòa để phân định được giá cho mỗi lần bơm gas điều hòa.

Tùy theo công suất của từng loại máy, khả năng hoạt động mà chọn bơm những loại gas khác nhau. NHững loại gas được sử dụng phổ biến hiện nay là gas R22, gas R32, gas R420A…Giá bơm gas là giá được báo tổng thể, vì vậy khi bơm gas bạn nên yêu cầu báo giá nạp gas bổ sung. Khách hàng sẽ chọn vào sự báo giá của dịch vụ bơm gas điều hòa để chọn được đơn vị cung ứng tốt nhất.

bom-gas-dieu-hoa-2

Mức giá bơm gas điều hòa bổ sung được quy định theo những yêu cầu sau:

Loại máy, công suất máy, gas cần nạp vào và dung lượng gas nạp vào là bao nhiêu. Khi đó bạn mới có được một mức giá cụ thể và thích hợp. có nhiều mặt hàng gas cho từng loại máy điều hòa nên bạn phải xác định được điều hòa nhà bạn sử dụng loại gas gì lúc đó bạn mới nhận được một báo giá phù hợp nhất.

Nên bơm ga điều hòa bao nhiêu là đủ

Khi điều hòa gia đình bạn gặp những sự cố rục rặc mà bạn nghỉ là hết gas thì bạn chỉ biết gọi thợ để nạp gas cho điều hòa. Bạn sẽ không tìm hiểu xem cần phải bơm gas điều hòa bao nhiêu là đủ cho điều hòa nhà mình. Do bạn không biết điều hòa phải bơm bao nhiêu gas là đủ nên cho nhiều thợ bơm gas dựa vào đó mà báo giá sai, cung như báo giá thêm cho khách hàng. Vậy lượng gas cần nạp cho điều hòa với số lượng bao nhiêu là đủ để điều hòa hoạt động tốt với công suất tối đa.

bom-gas-dieu-hoa-3

Lượng gas cần nạp cho mỗi máy là khác nhau. Nó phụ thuộc vào công suất làm lạnh, loại gas…Lượng gas dành cho điều hòa thì cũng không có một con số cố định, bạn có thể ước tính được số lượng gas cần nạp theo như những thống số in trên điều hòa. Gas thường nạp cho điều hòa sử dụng gas R22 có thể ước tính như sau: số gas cần nạp cho điều hòa dựa vào công suất, thương hiệu, loại gas, loại điều hòa.  Bạn nên độc thông số trên cục nóng và con số cụ thể trên đồng hồ gas chứ bạn không thể định lượng được điều hòa cần nạp bao nhiêu gas là đủ. NHờ những thông số trên điều hòa thì bạn mới tính được bạn cần bơm gas điều hòa như thế nào cho điều hòa nhà bạn.

Quy trình bơm gas điều hòa

Bơm gas điều hòa cũng cần có một quy trình khép kín để thực hiện việc bơm gas một cách thuận lợi và nhanh gọn. Sau đây là quy trình bơm gas điều hòa bạn cần biết.

bom-gas-dieu-hoa-4

 • Bước 1: Khách hàng gọi điện tới dịch vụ bơm gas điều hòa, nhân viên sẽ tiếp nhận thông tin khi khách hàng có nhu cầu bơm gas điều hòa.
 • Bước 2: Nhân viên sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp địa chỉ, thời gian để xác nhận và điều phối nhân viên đến nhà làm việc trực tiếp với khách hàng.
 • Bước 3: Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra điều hòa của khách hàng sau khi đến tận nhà. Kiểm tra quá trình hoạt động cũng như tổng quát tình trạng điều hòa nhà bạn.
 • Bước 4: Sau khi kiểm tra xong, nhân viên sẽ báo lượng gas cần bơm gas điều hòa. Báo giá cụ thể cho khách hàng dịch vụ bơm gas điều hòa mà khách hàng yêu cầu. Kiểm tra tình trạng thiếu hụt gas, loại gas điều hòa khách hàng sử dụng. Sau đó tiến hành khắc phục, bơm gas cho điều hòa của khách hàng khi có sự đồng ý từ khách hàng.
 • Bước 5: Kiểm tra máy, vận hành máy, xem xét tình hình hoạt động của máy. Máy điều hòa hoạt động bình thường sẽ bàn giao lại cho khách hàng. Thu phí dịch vụ, đưa giấy bảo hành cho khách hàng. Khách hàng sẽ được nhân viên thu phí theo đúng lượng gas nạp vào không gian lận trong quá trình bơm gas điều hòa.
 • Bước 6: Sau quá trình bảo dưỡng bơm gas xong bạn sẽ được nhân viên chăm sóc của dịch vụ bơm gas điều hòa gọi điện thoại tư vấn cũng như thăm dò ý kiến của khách hàng sau khi điều hòa được bơm gas.

Cách bơm ga điều hòa tại nhà

Dưới đây là cách hướng dẫn bơm gas điều hòa tại nhà một cách an toàn và chính xác nhất.

Chuẩn bị dụng cụ bơm gas điều hòa

 • Đồng hồ đo gas: dụng cụ này để đo áp suất của gas cần bơm gas điều hòa.
 • Bình gas để bơm vào điều hòa.
 • Kìm kẹp dòng để đo dòng điện có hoạt động hay không, theo dõi hoạt động của máy.
 • Máy hút chân không để đo đường ống có kín hay không, có bị rò rỉ gas không và làm sạch đường ống bằng dụng cụ này.
 • Dụng cụ cần thiết khác cho quá trình bơm gas điều hòa.

Thực hiện bơm gas điều hòa

Điều bạn cần làm là nối bình gas với cục nóng điều hòa và đồng hồ để đo được lượng gas trong cục nóng. Kiểm tra như vậy nhằm mục đích thêm hoặc bớt gas ở cục nóng điều hòa.

Nếu cần bơm gas điều hòa cho cục nóng thì bạn cần phải dùng máy hút chân không hút hết không khí của 2 dây. Tiếp đến nối 1 đầu dây ngắn vào đồng hồ đo gas và cục nóng rồi mới tiến hành bơm gas.

bom-gas-dieu-hoa-5

Bạn phải khóa van theo đúng thứ tự sau khi bơm gas điều hòa xong như sau: khóa van bình gas trước, đến van cục nóng điều hòa và cuois cùng là van đồng hồ. Làm như vậy mới không xảy ra sự rò rỉ gas trong quá trình hoạt động.

Kiểm tra và vệ sinh gọn gàng sau khi bơm gas điều hòa

Kiểm tra lại hoạt động của máy sau khi đã bơm gas điều hòa đầy đủ vào cục nóng điều hòa. Máy hoạt động tốt thì bạn đã nạp gas đủ và đúng chất lượng, lúc đó quá trình nạp gas đã hoàn tất.

Dịch vụ bơm gas điều hòa là một dịch vụ cần thiết hiện nay. Bộ phận gas điều hòa là bộ phận cần được nạp đầy đủ và bổ sung thường  xuyên. Điều hòa nào cũng cần có lượng gas đầy đủ mới vận hành tốt và chất lượng. Hãy đến với dịch vụ bơm gas điều hòa của chúng tôi bạn sẽ có được mức giá hợp lý cùng dòng gas chất lượng nhất cho điều hòa nhà bạn.

Xem thêm tại: https://suadieuhoabachkhoa.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here