Bạn đang sử dụng điều hòa và hàng ngày vẫn nghe thấy tiếng kêu phát ra từ cục nóng. Việc cục nóng điều hòa kêu to khiến bạn khó ngủ và vô cùng bực tức. Vậy làm sao để giải quyết được vấn đề này một cách hiệu quả, nhanh chóng nhất. Các bạn không phải lo lắng mời bạn đọc bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mách bạn trả lời thắc mắc trên nhé!

Nguyên nhân dẫn đến cục nóng điều hòa kêu to

Cục nóng điều hòa kêu to là tình trạng gặp phải của rất nhiều điều hòa và ở mọi gia đình khác nhau. Cục nóng hay người ta còn gọi là dàn nóng chính là bộ phận được lắp đặt phía bên ngoài căn phòng của chúng ta.

cuc-nong-dieu-hoa-keu-to
Nguyên nhân dẫn đến cục nóng điều hòa kêu to

Sau một thời gian dài chúng ta sử dụng điều hòa hay do các tác nhân bên ngoài tác động vào khiến cho cục nóng phát ra tiếng kêu và ảnh hưởng rất lớn trong quá trình sinh hoạt, làm việc và nghỉ ngơi. Bởi những tiếng ồn kêu to này sẽ ảnh hướng đến sức khỏe, khiến bạn rất mất tập trung và đau đầu kéo dài.

Cách khắc phục cục nóng điều hòa kêu to

Như chúng ta đã nói ở trên cục nóng điều hòa phát ra tiếng kêu bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Chính vì vậy để khắc phục cục nóng điều hòa kêu to bạn cần thực hiện kiểm tra với các yếu tố dưới đây:

Xem thêm:

cuc-nong-dieu-hoa-keu-to-
Cách khắc phục cục nóng điều hòa kêu to
  • Kiểm tra xem cục nóng có chứa côn trùng hay lá cây hay không. Nếu có bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ là sẽ không phát ra tiếng kêu nữa.
  • Kiểm tra các ốc vít có được cố định chặt chẽ hay không, nếu không bạn cần cố định và vặn chặt để không gây ra tiếng ồn khó chịu nữa
  • Sau một thời gian sử dụng cục nóng của bạn sẽ bị bám khối lượng bụi bẩn dày đặc. Bởi vậy bạn cần định kì vệ sinh sạch sẽ điều hòa để không gây hư hỏng đến máy điều hòa bạn đang sử dụng nhé!
  • Kiểm tra xem cục nóng có bị khô dầu hay không. Nếu thấy có bạn thực hiện tra dầu để máy điều hòa hoạt động bình thường
  • Kiểm tra quạt dàn nóng có hoạt động bình thường không, có cân bằng hay bị vỡ không để khắc phục nhanh chóng nhất.

Trên đây chúng tôi đã mách bạn cách khắc phục cục nóng điều hòa kêu to phải làm thế nào. Chắc chắn bạn đã có thêm nhiều thông tin thú vị và hấp dẫn nhất. Nếu bạn vẫn không thể giải quyết tình trạng trên hãy liên hệ với công ty sửa điều hòa bách khoa với số điện thoại 094 535 8786 để được tư vấn và hỗ trợ các bạn nhé Nguồn tại https://suadieuhoabachkhoa.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here