Chiếc điều hòa Galanz của gia đình bạn bỗng nhiên bị chảy nước liên tục. Nước chảy từ điều hòa làm ướt nền nhà, làm ẩm tường vô cùng mất vệ sinh và thẩm mỹ khiến các thành viên phải khó chịu. Sửa chữa điều hòa Galanz bị chảy nước không quá phức tạp đâu nhé.

Những nguyên nhân khiến điều hòa Galanz bị chảy nước

Muốn chữa bệnh phải tìm được nguyên nhân của bệnh, muốn sửa điều hòa đương nhiên phải xác định được vì sao điều hòa bị chảy nước:

Xem thêm:

sua-chua-dieu-hoa-galanz
Điều hòa bị chảy nước rất thường gặp

Do lắp đặt điều hòa Galanz không đúng cụ thể đường ống thoát nước không đạt kỹ thuật. Để nước điều hòa có thể chảy ra bên ngoài, qua ống thoát nước thì ông thoát nước phải được lắp đặt có độ dốc tốt. Nhưng nếu đường ống thoát nước không dốc hay quá dài và không có lỗ thông gió sẽ khiến nước bị ứ tràn hay chảy ngược lại vào bên trong qua qua mà hứng.

Đường ống thoát nước bị tắc nghẽn: Có rất nhiều lý do khiến đường ống thoát nước bị tắc nghẽn như đường ống nước quá bẩn, không được vệ sinh thường xuyên. Bởi sau 1 thời gian dài sử dụng, bên trong đường ống nước luôn xuất hiện rêu, tảo kết hợp với bụi bẩn hoặc các vật lạ lọt vào bên trong sẽ tắc nghẽn khiến nước không thể thoát ra ngoài được và lại tràn ngược vào bên trong.

Điều hòa thiếu gas hoặc hết gas: Khi điều hòa bị thiếu gas hoặc hết gas, bên trong máy điều hòa sẽ bị đóng tuyết hay còn gọi là tình trạng bị đông đá dàn lạnh. Thiếu gas, hết gas còn khiến điều hòa không có khả năng làm mát hoặc làm mát kém nên đá tuyết sẽ bị tan chảy, nhỏ nước ra nhà.

sua-chua-dieu-hoa-galanz-
Sửa điều hòa bị chảy nước

Sửa chữa điều hòa Galanz bị chảy nước

Muốn sửa chữa điều hòa Galanz bị chảy nước, bạn cần tìm hiểu vấn đề từ đâu trong 3 nguyên nhân trên và tìm biện pháp xử lý phù hợp. Với tình trạng điều hòa bị chảy nước thuộc nguyên nhân 1 và 2 bên trên, bạn hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà.

Đầu tiên, bạn kiểm tra xem đường ống thoát nước có đủ độ dốc hay không. Đây là lỗi đơn giản nhất và bạn chỉ việc chỉnh sao cho đường ống thoát nước dốc hơn là được. Rất nhanh chóng, nước sẽ không bị chảy ngược vào bên trong.

Với nguyên nhân đường ống nước bị tắc nghẽn, đương nhiên bạn cần tháo đường ống thoát nước ra và vệ sinh sạch sẽ. Hãy đảm bảo rằng bạn cọ rửa hoàn toàn những chất bẩn bên trong, không để cho bất kì vật lạ nào bên trong đường thoát nước. Sau khi rửa hãy lau khô và lắp vào vị trí cũ. Việc vệ sinh điều hòa Galanz nói chung và vệ sinh đường ống thoát nước nói riêng cần được thực hiện đều đặn hàng tháng.

Nguyên nhân do điều hòa thiếu gas, hết gas bạn cần liên hệ tới trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa. Tất nhiên, nguyên nhân này chỉ được xác định khi bạn thấy ống thoát nước dốc và vẫn sạch sẽ nhưng nước vẫn chảy. Thợ sửa điều hòa sẽ tới nhà tiến hành thêm gas vào điều hòa.

Một điều chúng tôi cần lưu ý với khách hàng, nên lựa chọn trung tâm uy tín. Không ít khách hàng sau khi gọi thợ đến bơm gas, nhưng chỉ sau 1 thời gian rất ngắn gas tiếp tục hết. Điều đó xảy ra bởi thợ sửa chữa làm ăn chộp giật, muốn kiếm thêm thu nhập nên bơm gas không đầy, chỉ bơm 1 chút tạm sử dụng được mà thôi.

Điện lạnh bách khoa – trung tâm sửa chữa bảo dưỡng điều hòa uy tín từ lâu được khách hàng tin tưởng. Qúy khách hàng muốn sửa chữa điều hòa Galanz bị chảy nước hay bất cứ vấn đề nào khác chỉ cần liên hệ số hotline 094 535 8786 Nguồn tại https://suadieuhoabachkhoa.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here