Điều hòa âm trần là thiết bị không còn xa lạ với mỗi gia đình, cơ quan, tòa nhà hiện nay. Và cũng cần bảo dưỡng điều hòa âm trần định kỳ như điều hòa bình thường để đảm bảo hiệu quả sử dụng, độ bền cũng như tuổi thọ của máy. Vậy làm thế nào để biết cách bảo dưỡng điều hòa âm trần hiệu quả? Hãy cùng khám phá ngay sau đây.

bao-duong-dieu-hoa-am-tran-4
Thợ bảo dưỡng điều hòa âm trần

Cách bảo dưỡng điều hòa âm trần hiệu quả

Trên thị trường hiện nay rất đa dạng các loại điều hòa, trong đó điều hòa âm trần là loại điều hòa có nhiều tính năng ưu việt đang dần được sử dụng rộng rãi. Điều hòa âm trần cũng có rất nhiều loại khác nhau về hãng, thiết kế, tính năng, công suất, giá thành…

Xem thêm:

bao-duong-dieu-hoa-am-tran-
Bảo dưỡng điều hòa âm trần

Tuy nhiên, các loại điều hòa đều có điểm chung là nếu dùng trong thời gian dài sẽ dẫn đến quá tải, giảm độ bền các thiết bị và nhất là bám bụi nhiều khiến cho hiệu quả sử dụng giảm đi. Chính vì vậy, cần định kỳ bảo dưỡng điều hòa âm trần để bảo vệ máy, nâng cao hiệu quả sử dụng .

Top 4 cách bảo dưỡng điều hòa âm trần nhanh

Bảo dưỡng điều hòa giá rẻ là quá trình vệ sinh, kiểm tra hoạt động của các thiết bị. Trong bảo dưỡng điều hòa âm trần cũng vậy, chính là quá trình kiểm tra, vệ sinh để giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.

bao-duong-dieu-hoa-am-tran-1
Hình ảnh thợ bảo dưỡng điều hòa âm trần

Dưới đây sẽ là các cách kiểm tra, bảo dưỡng điều hòa âm trần hiệu quả nhất, thường được các trung tâm uy tín áp dụng:

Kiểm tra hoạt động trước khi bảo dưỡng điều hòa âm trần

Đây chính là bước thợ bảo dưỡng điều hòa âm trần sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ máy điều hòa bằng công cụ chuyên dụng và hiện đại nhất. Các phần kiểm tra sẽ gồm nguồn điện, các thiết bị trong điều hòa, dàn nóng, dàn lạnh, gas điều hòa…

Khi kiểm tra, thợ kỹ thuật bảo dưỡng điều hòa âm trần cần phải kỹ lưỡng, xác định các nguyên nhân sự cố có thể gặp phải để kịp thời xử lý.

Vệ sinh dàn nóng điều hòa âm trần

Đây là bước quan trọng trong quy trình bảo dưỡng điều hòa âm trần. Dàn nóng điều hòa thường được treo ngoài trời nên rất dễ bị ướt mưa,bám bụi và hư hỏng… nên cần định kỳ vệ sinh để bảo đảm cánh quạt chạy tốt, nâng cao hiệu quả sử dụng điều hòa.

bao-duong-dieu-hoa-am-tran-2
Ảnh thợ bảo dưỡng điều hòa âm trần

Để tiến hành và bảo dưỡng điều hòa âm trần, cần dùng máy bơm tạo áp lực nước xịt rửa cánh quạt và các bộ phận ở dàn nóng một cách kỹ lưỡng. Động thời, sau khi vệ sinh cũng cần che chắn dàn nóng hiệu quả, giảm các khả năng gây hư hỏng.

 Vệ sinh dàn lạnh điều hòa âm trần

Mặc dù dàn lạnh của điều hòa âm trần không lộ rõ bên ngoài, nhưng khi bảo dưỡng điều hòa âm trần cũng không được bỏ qua công đoạn vệ sinh này. Chỉ cần xịt rửa dàn lạnh, tháo máng ngưng nước của điều hòa ra vệ sinh, nhưng đảm bảo không để nước dính vào mạch điện.

Sau khi bảo dưỡng điều hòa âm trần thì kiểm tra và nạp gas điều hòa

Với bước bảo dưỡng điều hòa âm trần này , thợ kỹ thuật phải tiến hành chạy thử điều hòa để kiểm tra sự bất thường nếu có, trong khi máy chạy cũng sẽ kiểm tra lượng ga bằng các dụng cụ cần thiết, nếu thiếu sẽ nạp bổ sung đủ.

Trên đây là gợi ý các cách bảo dưỡng điều hòa âm trần hiệu quả. Với các bước cơ bản này sẽ giúp điều hòa luôn hoạt động ổn định, hiệu quả, vì vậy bạn cần bảo dưỡng định kỳ để điều hòa luôn hoạt động chất lượng nhất Nguồn tại https://suadieuhoabachkhoa.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here