Điều hòa muốn hoạt động bắt buộc phải vào điện, nhưng bất chợt nguồn điện của điều hòa bị hỏng khiến bạn không thể khởi động được máy lạnh. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách sửa chữa điều hòa Toshiba không vào điện nhé.

Nguyên nhân khiến điều hòa Toshiba không vào điện

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc điều hòa không vào điện, dưới đây, điện lạnh bách khoa sẽ liệt kê 1 số nguyên nhân phổ biến nhất:

sua-chua-dieu-hoa-Toshiba
Điều hòa không vào điện do nhiều nguyên nhân

+ Điều hòa bị mất nguồn do chập cháy xung điện: Theo kinh nghiệm sửa chữa nhiều năm của chúng tôi, phần lớn nguyên nhân khiến điều hòa không có nguồn điện đều do chập cháy vì xung điện. Khi các thiết bị điện trong gia đình cùng hoạt động hết công xuất, đặc biệt vào những ngày hè nóng bức, mỗi phòng ngủ đều có 1 cái điều hòa bật 24/24 sẽ khiến điện quá tải. Khi điện bị quá tải, các thiết bị của điều hòa, cụ thể dàn nóng không được tản nhiệt tối ưu nên dễ bị chập cháy.

+ Điều khiển điều hòa bị hỏng: Đây có lẽ là nguyên nhân đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể tự sửa chữa tại nhà với điều khiển hỏng. Điều khiển không thể sử dụng đương nhiên bạn không thể khởi động được điều hòa, không thể bật được nguồn điều hòa. Điều khiển có thể hết pin hay bị đứt dây mạch nên bị hư hỏng.

sua-chua-dieu-hoa-Toshiba-
Kiểm tra nguyên nhân khiến điều hòa mất nguồn điện

+ Nguồn điện quá yếu không đủ cung cấp điện cho điều hòa: Khi lắp đặt điều hòa, người thợ luôn cần phải tính toán đế lượng điện áp tiêu thụ để lắp đặt với đường dây sao cho phù hợp. Sẽ thật sai lầm nếu như với 1 chiếc điều hòa công xuất lớn lại chỉ lắp đặt dây lõi nhỏ, tiêu chuẩn dùng cho dòng điện thấp dẫn đến hiện tượng chập cháy, hư hỏng thiết bị điều hòa.

+ Điều hòa Toshiba bị hỏng block: Ngoài những nguyên nhân kể trên khiến bạn phải sửa chữa điều hòa Toshiba không vào điện, block bị hỏng cũng là 1 trong những nguyên nhân đó. Block là bộ phận quan trọng không thể thiếu của điều hòa, nên khi block bị hỏng đương nhiên điều hòa không thể vận hành. Có những trường hợp có thể sửa chữa được block nhưng cũng có những trường hợp bị hư hỏng quá nặng nên phải thay mới.

Kiểm tra và sửa chữa điều hòa Toshiba không vào điện

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra từ lỗi đơn giản nhất đó chính là điều khiển. Hãy chắc chắn rằng điều khiển không hết pin và vẫn hoạt động tốt nhé. Trong trường hợp điều khiển bị đứt mạch, phải nhờ thợ sữa chữa chuyên nghiệp hàn lại mạch.

Kiểm tra lại nguồn điện nối với điều hòa có đáp ứng đủ công suất của máy hay không. Nếu điều hòa có aptomat, hãy nối 1 dây nguồn khác không qua aptomat. Nếu điều hòa vẫn hoạt động có nghĩa rằng aptomat bị hỏng.

sua-chua-dieu-hoa-Toshiba-1
Sửa điều hòa Toshiba không vào điện

Với vấn đề điều hòa Toshiba không vào điện, không phải nguyên nhân nào bạn cũng có thể tự sửa chữa ở nhà được. Cách tốt nhất vẫn nên nhờ đến trung tâm sửa chữa điều hòa uy tín, chất lượng như điện lạnh bách khoa. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề của chúng tôi sẽ bắt bệnh điều hòa rất nhanh chỉ sau 1 lát kiểm tra. Luôn làm việc với chữ tâm và sự uy tín hàng đầu, nên quá trình sửa chữa đảm bảo cẩn thận, tỉ mỉ và trung thực.

Xem thêm:

Chúng tôi muốn nhấn mạnh đến giá trị của tính trung thực mà dịch vụ sửa chữa điều hòa Toshiba tại điện lạnh bách khoa đem đến. Không thay thế linh kiện khi chưa được sự đồng ý của khách hàng, linh kiện được thay thế đảm bảo chính hãng và quan trọng nhất giá cả dịch vụ của chúng tôi luôn rất phải chăng.

Qúy khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 094 535 8786 hoặc qua website suadieuhoabachkhoa.net để được tư vấn và yêu cầu sử dụng dịch vụ.

Nguyên nhân và cách sửa chữa điều hoà Toshiba không vào điện
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here